FOLLOW US 

3 อันดับวีซ่า ประเทศที่ควรเผื่อเวลาในการขอมากที่สุด หากเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

ช่วงนี้หลาย ๆ คน คงจะเริ่มวางแผนเที่ยวต่างประเทศล่วงหน้าในช่วงสงกรานต์กันแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าเดินทางเที่ยวประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าก็อาจจะง่ายหน่อย แต่ถ้าเป็นกลุ่มประเทศที่ต้องขอวีซ่าแล้ว การวางแผนเผื่อเวลาในส่วนนี้ ก็มีความสำคัญมากทีเดียว เพราะถ้าวางแผนไม่ดี อาจจะทำให้แผนการเดินทางต้องคลาดเคลื่อน หมดสนุกกันไปอีก ลองมาดูกันว่า 3 อันดับความพีคของการยื่นวีซ่าที่ชวนปวดหัวมากที่สุดในช่วงเทศกาล จะมีประเทศอะไรบ้าง และถ้าเพื่อน ๆ มีแผนจะไปประเทศต่าง ๆ เหล่านี้ ควรจะยื่นวีซ่าประมาณเมื่อไรดี

อันดับที่ 1 อังกฤษ – ประเทศยอดฮิต ที่ชวนปวดหัวมากที่สุดในฤดูเทศกาล วีซ่าอังกฤษนั้น ต้องทำการกรอกข้อมูลออนไลน์ ซึ่งเป็นการกรอกข้อมูลที่มหากาพย์มาก ๆ หากใครไม่ชำนาญ อาจจะใช้เวลาหลายชั่วโมง แถมยังไม่ชัวร์อีกว่าต้องตอบยังไง เพราะบางคำถามก็ชวนงงจริง ๆ เมื่อกรอกเสร็จเรียบร้อย (ซึ่งจะไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ไขได้อีกแล้ว) จะต้องชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าผ่านบัตรเครดิต แล้วจึงจะสามารถทำการนัดหมายเพื่อยื่นวีซ่าได้ จะเห็นได้ว่า กว่าจะได้ทำนัด จะต้องผ่านขั้นตอนการเตรียมเอกสารแล้วทุกอย่าง เพื่อที่จะลงข้อมูลได้ถูกต้อง หลาย ๆ คนมาถึงที่ขั้นตอนการทำนัด กลับพบว่า คิวที่เร็วที่สุดที่สามารถไปยื่นได้ ก็ไปไกลมากจนไม่ทันวันเดินทาง เพราะสถานทูตอังกฤษก็ใช้เวลาพิจารณาวีซ่าโดยทั่วไป 15 วันทำการหรืออาจจะนานกว่านั้น ในช่วงฤดูเทศกาล

สรุปคือ หากเพื่อน ๆ ตั้งใจจะไปเที่ยวอังกฤษในช่วงสงกรานต์นี้ สามารถเตรียมเอกสารยื่นขอวีซ่ากันได้เลยตั้งแต่ตอนนี้ ยิ่งเร็วยิ่งดีที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายอันแพงมหาโหดที่สถานทูตอังกฤษเตรียมเรียกเก็บ หากเราไม่มีทางเลือกเพราะต้องการได้วีซ่าทันวันเดินทาง 

ปรึกษาเกทแอนด์โก “โทร หรือ ไลน์ หาเราเลยค่ะ”

อันดับที่ 2 อเมริกา – ความน่ากลัวของการขอวีซ่าช่วงเทศกาลตามมาติด ๆ จากอังกฤษ นอกจากความยาก (แบบไม่ค่อยจะมีเหตุผล) ในการออกวีซ่า แบบที่เราก็รู้กันว่า บางครั้งปฏิเสธกันแบบไม่ดูเอกสาร ไม่ถงไม่ถามคำถามสุขภาพซ้ากคำ เอ๊ยย ไม่ใช่ หมายถึงไม่สัมภาษณ์อะไรเลย เรียกได้ว่า เหมือนให้เราไปเจอหน้าเพื่อที่จะบอกว่า เสียใจด้วย คุณไม่ได้ไปต่อ! ค่าวีซ่าก็แสนแพง และในช่วงเทศกาล คิวการขอยื่นวีซ่าก็มักจะยาวกันเป็นเดือน ๆ และต้องชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าก่อนอีกด้วย จึงจะสามารถเข้าหน้าระบบเพื่อทำคิวนัดหมาย กว่าจะได้เห็นหน้าจอ ก็อาจจะพบว่าคิวได้เลยวันที่เราจะเดินทางไปแล้ว แค่คิดก็น่ากลัวขึ้นมาทันที รู้แบบนี้แล้ว รีบดำเนินการกันได้เลย อย่ารอช้านะจ๊ะ

ปรึกษาเกทแอนด์โก “โทร หรือ ไลน์ หาเราเลยค่ะ”

 อันดับที่ 3 เยอรมนี – อย่างที่รู้กันว่าใครจะไปเที่ยวเยอรมนี จะต้องขอวีซ่าเชงเก้น โดยประเทศเยอรมนีนั้น เป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศที่ยังไม่ได้ใช้บริการศูนย์ยื่นวีซ่าเป็นตัวกลางในการรับเรื่อง โดยผู้ที่จะยื่นวีซ่าเชงเก้นเยอรมัน จะต้องทำนัดหมายเพื่อยื่นเอกสาร และสัมภาษณ์โดยตรงที่สถานทูตเยอรมันประจำประเทศไทย การนัดหมายก็เหมือนกับประเทศอื่น ๆ ทั่วไป คือจะต้องทำการนัดหมายออนไลน์ แต่ปัญหาก็คือ! สถานทูตเยอรมัน มีการเปิด Slot ในการรับยื่นวีซ่าได้จำนวนจำกัดมาก ๆ ในแต่ละวัน ความน่ากลัวของการจองคิวเพื่อสัมภาษณ์วีซ่า จึงไม่แพ้การจองคิววีซ่าอเมริกาเลยทีเดียว ภาพที่ผู้คนต้องพบกับคิวที่แน่นยาวเป็นเดือน ๆ จึงเป็นเรื่องปกติมากสำหรับวีซ่าเชงเก้นเยอรมัน แถมถ้าเกิดได้คิวแล้ว เกิดเอกสารมีปัญหา หรือถ้าไปไม่ทันเวลานัด แล้วต้องการจะทำคิวนัดใหม่ สถานทูตยังมีนโยบายทำโทษ โดยเราจะไม่สามารถจองคิวใหม่ได้เป็นเวลา 24 ชั่วโมง จึงทำให้คิวเลยยาวกันไปอีก ดังนั้น เพื่อน ๆ ที่จะไปเที่ยวเยอรมัน ควรเริ่มเตรียมการกันได้เลย

ปรึกษาเกทแอนด์โก “โทร หรือ ไลน์ หาเราเลยค่ะ”

 

หากใครกังวลในเรื่องขั้นตอน อีกทั้งการเตรียมเอกสาร และการเตรียมตัวสัมภาษณ์ ก็อย่าลืม เกทแอนด์โก นะคะ ทีมงานเราพร้อมช่วยเหลือดำเนินการ เพื่อให้คุณได้สำเร็จทุกเป้าหมายการเดินทาง จะได้ใช้เวลาในการเตรียมแผนเที่ยวกันอย่างสนุก ส่วนเรื่องวีซ่า.. ให้เป็นหน้าที่เราค่ะ 🙂

Leave a Reply

Get ‘N Go Consultants

บริการวีซ่าสู่ทุกทุมโลก มั่นใจให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำคุณให้บรรลุเป้าหมายในการเดินทาง ด้วยการบริการอย่างมืออาชีพ
CALL NOW
ติดต่อทำวีซ่าแอดไลน์
พร้อมเริ่มบริการทันที

เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว
อาคารสำนักงาน ชั้น 11 ห้องเลขที่ OF1114
1693 ถนนพหลโยธิน แขวงจตุจักร
เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
02-821-5900
เวลาทำการ
จันทร์ – ศุกร์
9.00 – 18.00 น.

 

© 2020 www.getandgovisa.com All rights reserved.