FOLLOW US 

ต้องมีเงินเท่าไหร่ก่อนไปขอวีซ่าแต่งงาน?

ต้องมีเงินเท่าไหร่ก่อนไปขอวีซ่าแต่งงาน?

วีซ่าแต่งงาน วีซ่าระยะยาว ถาวร สำหรับคู่สมรสหลาย ๆ คู่ ที่คบกันมาระยะนึงแล้วต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ที่มั่นคง ก็ได้ตัดสินใจวางแผนทำวีซ่าแต่งงานเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวในต่างแดน ปัญหาสำคัญที่คู่สมรสหลายคู่กังวลก็คือเรื่องการเงิน ว่าต้องมีเงินเท่าไหร่ถึงจะไปขอวีซ่าแต่งงานและมีโอกาสผ่านได้รับวีซ่าไปหาแฟนให้สมใจ

แน่นอนว่าเอกสารสำหรับวีซ่าแต่งงาน หรือวีซ่าระยะยาว ถาวร ของแต่ละประเทศนั้นอาจจะแตกต่างกันบ้าง แต่ที่เหมือนกันก็คือเอกสารที่ใช้นั้นเยอะมากและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความรอบคอบในการเตรียมเอกสารเพื่อใช้ในการขอยื่นวีซ่ากับสถานทูต ในที่นี้จะขอเจาะจงรายละเอียดไปที่เอกสารด้านการเงิน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สำหรับการใช้ขอยื่นวีซ่าแต่งงานกัน

การเงินส่วนใหญ่นั้นจะเป็นของแฟนเราหรือคู่สมรสต่างชาติ ที่จะต้องเป็นสปอนเซอร์ให้เรา มีกำลังทรัพย์เพียงพอที่จะสามารถเปย์เราได้เมื่อเราไปอยู่กับเค้าที่ต่างแดน ในเรื่องของจำนวนเงินเอาแค่พอเลี้ยงดูเราได้ไม่ต้องถึงกับรวยล้นฟ้า มีบ้านที่พักที่อาศัยชัดเจน ถ้าแฟนมีรายได้ที่แน่นอนมั่นคง มีงานประจำทำ มีเงินเข้าออกหมุนเวียนในบัญชีทุกเดือน มีเงินเก็บไม่มากแต่มีที่มาของเงินชัดเจน ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

เพราะการที่ฝั่งแฟนต่างชาติของเรามีรายได้ที่มั่นคง มีการเสียภาษีให้รัฐบาลเป็นประจำ จะเป็นตัวชี้วัดว่าเค้าสามารถดูแลเราได้ในระยะยาว แต่ในรายละเอียดลึก ๆ การเงินของแฟนต่างชาติเราต้องไปหาดูกันอีกทีเพราะแต่ละประเทศจะมีกฏเกณฑ์ที่แตกต่างกันออกไปตามข้อกำหนดของสถานทูตประเทศนั้น ๆ

ส่วนค่าใช้จ่ายของเอกสาร เอกสารที่ต้องแปลต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับข้อมูลของแต่ละคนว่ามีเยอะมากน้อยแค่ไหน ใครเคยเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนนามสกุลบ่อย ๆ มีประวัติที่เปลี่ยนแปลงโยกย้ายข้อมูลส่วนตัวบ่อย ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะพอสมควร ซึ่งเอกสารพวกนี้ที่ต้องแปล และบางส่วนต้องรับรองโดยกงสุลของประเทศนั้นที่เราจะไปขอค่าใช้จ่ายจะเริ่มต้อนที่ 1,000 บาท ขึ้นไป และยังไม่นับค่าเดินทางไปกลับ ซึ่งหากใครอยู่ต่างจังหวัดที่ขอบอกไว้เลยว่าถ้าทำด้วยตัวเองทั้งหมดเหนื่อยแน่นอน !

อย่างไรก็ตามวีซ่าแต่งงานก็ยังมีเอกสารอีกมากมายที่ทำให้เราเสียเงินให้กับมันอีกมาก และนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของความทรหดอดทนที่ต้องเจอในการเริ่มต้นเตรียมเอกสารขอวีซ่าแต่งงาน  สุดท้ายแล้วเกทแอนด์โกเอาใจช่วยทุกท่าน ขอให้ทุกคนโชคดีกับการขอวีซ่าแต่งงาน และถ้าไม่สะดวกในเรื่องการเตรียมเอกสารที่ยุ่งวุ่นวายหัวฟู ขั้นตอนการสมัครวีซ่าต่าง ๆ เรามีทีมงานพร้อมให้บริการเสมอค่ะ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 091-175-8999 หรือ Line ID: @getandgo.visa แล้วทักเข้ามากันเยอะ ๆ นะคะ

Leave a Reply

CALL NOW
ติดต่อทำวีซ่าแอดไลน์
พร้อมเริ่มบริการทันที

เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว
อาคารสำนักงาน ชั้น 11 ห้องเลขที่ OF1114
1693 ถนนพหลโยธิน แขวงจตุจักร
เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
02-821-5900
เวลาทำการ
จันทร์ – เสาร์
9.00 – 18.00 น.

 

 
© 2019 www.getandgovisa.com All rights reserved.